Giải AFF U19 áp dụng một cơ chế vô cùng đặc biệt khiến cho U19 Việt Nam và các đội bóng có được một lợi thế vô cùng lớn.

AFF U19 (U19 Đông Nam Á) sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 2/7 đến ngày 15/7 với sự tranh tài của 11 đội bóng trong khu vực. Những lá thăm may rủi đã vô tình đưa U19 Việt Nam vào một bảng đấu tương đối khó với sự hiện diện của U19 Thái Lan, U19 Indonesia, U19 Philippines, U19 Brunei và U19 Myanmar. Ở phía đối diện, bảng B sẽ là cuộc tranh tài của U19 Malaysia, U19 Lào, U19 Campuchia, U19 Singapore và U19 Đông Timor. 

Với việc chỉ thi đấu gói gọn trong 2 tuần, điều này đồng nghĩa các trận đấu tại AFF U19 sẽ diễn ra với một mật độ tương đối dày, khoảng 2-3 ngày/trận. Đặc biệt hơn, việc phải rơi vào bảng đấu 6 đội, sẽ khiến U19 Việt Nam phải thi đấu nhiều hơn, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thể lực của các cầu thủ. Không những thế, khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, “bão covid” hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Nhận thấy tình hình kể trên, BTC AFF U19 đã có những cơ chế thi đấu vô cùng linh động. Theo đó tại giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam và các đội được phép đem theo 28 cầu thủ, trong đó có 23 cầu thủ được đăng ký vào danh sách chính thức ở mỗi trận đấu. Tức là ở mỗi trận khác nhau, các đội sẽ được đăng ký 23 cầu thủ khác nhau, miễn là những gương mặt đó vẫn nằm trong bản danh sách 28 cầu thủ ban đầu. 

hlv-dinh-the-nam-minh-hieu-1681

Việc thay đổi cơ chế thi đấu như trên là điều chưa từng có tiền lệ tại các giải thuộc AFF. Còn nhớ tại U23 Đông Nam Á 2022, do có quá nhiều đội bị thâm hụt lực lượng bởi covid, BTC đã tạo điều kiện cho các đội triệu tập bổ sung viện binh từ quê nhà. Ở giải đấu lần đó, dù bước tới trận chung kết với một đội hình đã hoàn toàn bị sứt mẻ, tuy nhiên U23 Việt Nam vẫn lên ngôi vương một cách đầy cảm xúc.

Sang đến AFF U19 lần này, tài dụng quân trẻ của HLV Đinh Thế Nam vẫn sẽ được NHM đặt trọn niềm tin tưởng. Bên cạnh đó những cái tên sáng giá như Văn Khang, Văn Trường hay Đức Việt cũng được kỳ vọng sẽ tỏa sáng. 

Highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan (Nguồn: Next Sports)

Author Thethao247.vn
Quang Đương

/

Theo ArtTimes – Copy link

By admin