Theo ghi nhận của chúng tôi, trong đầu giờ chiều 18.1, trên dốc cầu vượt Tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) có rất nhiều mảnh đinh hình thoi nằm rải khắp mặt đường ở làn xe máy, và cả làn ô tô. Đa phần các mảnh đinh này còn rất mới.

TP.HCM: Thu gom gần 1 kg mảnh đinh đoạn đường 50 m trên QL1  - ảnh 1

Công nhân tiến hành thu gom, hút đinh trên dốc cầu vượt Tỉnh lộ 10

Nhận tin báo, Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, đơn vị quản lý tuyến đường, đã cho công nhân thu gom, hút đinh để đảm bảo việc đi lại an toàn của người dân.

Chưa đầy 15 phút, các công nhân này đã thu gom, hút được gần 1 kg mảnh đinh (khoảng 1.000 mảnh) hình thoi, trên đoạn đường dài chừng 50 m ở dốc cầu vượt Tỉnh Lộ 10.

TP.HCM: Thu gom gần 1 kg mảnh đinh đoạn đường 50 m trên QL1  - ảnh 2

Các mảnh đinh hình thoi công nhân hút được

n

Một công nhân thu gom đinh tại đây cho biết, những ngày trước người dân cũng liên tiếp phát hiện nạn rải đinh trên dốc cầu vượt Tỉnh Lộ 10, công ty điều người ra thu gom, hút 1,4 kg mảnh đinh. Công nhân vừa thu gom xong thì nạn rải đinh lại tiếp tục.

TP.HCM: Thu gom gần 1 kg mảnh đinh đoạn đường 50 m trên QL1  - ảnh 3

Đa số các đinh còn rất mới

TP.HCM: Thu gom gần 1 kg mảnh đinh đoạn đường 50 m trên QL1  - ảnh 4

Công nhân cân số đinh đã thu gom được

Cũng theo người này, ngày lễ, nhất là những ngày cận Tết nhu cầu đi lại người dân tăng cao, tình trạng rải đinh tại đây xuất hiện nhiều hơn và liên tục, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý triệt để, gây nguy hiểm cho người dân, tham gia giao thông. Tiếp nhận thông tin từ Báo Thanh Niên, lãnh đạo UBND P.Tân Tạo (Q.Bình Tân) cho biết sẽ cho người kiểm tra, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

By admin