Cháu gái Thanh Tòng tiết lộ gia đình, đồng nghiệp từng ngăn cản khi yêu Điền Trung - ảnh 1

Lê Thanh Thảo chia sẻ gia đình và nhiều bạn bè từng cho rằng Điền Trung đào hoa, sợ cô khổ khi yêu

Nghệ sĩ Điền Trung – Lê Thanh Thảo là cặp vợ chồng khiến khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc. Nếu Lê Thanh Thảo là “nàng út” của NSƯT Trường Sơn – Thanh Loan, thuộc thế hệ thứ năm của gia đình tuồng cổ Minh Tơ, cháu ruột của cố NSND Thanh Tòng thì Điền Trung cũng sớm được cha mẹ nghệ sĩ Vương Thanh – Lan Chi gieo tình yêu nghệ thuật cải lương từ khi nhỏ. Tình yêu dành cho nghiệp tổ khiến họ nên duyên vợ chồng và như chất kết dính để họ luôn bên nhau.

Tiết lộ trong chương trình Thám tử hôn nhân, Điền Trung cho biết anh và Lê Thanh Thảo ban đầu đều “không ưa” nhau nhưng cũng nhờ vậy mà chú ý đến đối phương. “Hồi đó cứ mở lên mà nghe Thảo hát là tôi tắt, điệu quá, nhìn cứ nhõng nhẽo là tôi không thích. Còn Thảo ấn tượng với tôi là “nghe người ta đồn ông đó hát cái miệng xấu quá”. Nhưng đi hát chung rồi từ từ tiếp xúc, nói chuyện và cảm nhận bản tính của nhau. Bản thân tôi là người rất cộc tính kiểu đàn ông, còn Thảo thì hiền, ít nói mà rất giỏi nghề”, Điền Trung cho hay.

Cháu gái Thanh Tòng tiết lộ gia đình, đồng nghiệp từng ngăn cản khi yêu Điền Trung - ảnh 2

Cặp vợ chồng Lê Thanh Thảo – Điền Trung trong vở cải lương Hồ Quảng Võ Tắc Thiên

Theo chia sẻ, cả hai quen nhau được 1 tháng thì quyết định đính hôn. Tuy nhiên thời điểm đó, Lê Thanh Thảo công khai yêu Điền Trung nhưng không được gia đình, bạn bè ủng hộ. Cháu gái NSND Thanh Tòng tâm sự: “Ba mẹ khó lắm, lúc tôi quen anh Trung thì có cũng nhiều người nói ra nói vào. Anh Trung trước đây rất nổi tiếng đào hoa, bay bướm, mọi người nghĩ vì tôi hiền và mới lớn nên sợ anh Trung không thật lòng với mình. Nhưng qua thời gian tiếp xúc với nhau thì ai cũng thấy tình cảm của anh là chân thật”.

Lúc này, Điền Trung mới kể chuyện liên quan đến ba vợ. Anh cho biết trước đây mình vẫn thường gọi nghệ sĩ Trường Sơn là ba và thường xuyên chỉ dạy nghề cho mình. “Lúc chưa quen Thảo, tôi gọi là ba Sơn và ba rất thoải mái trò chuyện chỉ dạy cho mình. Đến một ngày đẹp trời khi ba biết tôi quen với Thảo, lúc qua mặt ba ngầu lắm, tôi không dám kêu ba mà phải gọi bằng bác. Đến khi qua hỏi cưới, tôi cũng có nói là gia đình hãy nhìn Điền Trung từ bây giờ trở về sau chứ đừng nhìn Điền Trung của quá khứ. Nhưng ba vẫn giữ thái độ như vậy, lầm lì khó khăn lắm. Vậy mà tới khi trở thành con rể của ba rồi thì ba lo cho nhiều lắm”, anh kể. Lê Thanh Thảo cũng thừa nhận sau khi kết hôn, cô cảm giác như mình bị “ra rìa” vì cả gia đình đều rất thương Điền Trung.

Cháu gái Thanh Tòng tiết lộ gia đình, đồng nghiệp từng ngăn cản khi yêu Điền Trung - ảnh 3

Cặp vợ chồng liên tục tiết lộ tật xấu của đối phương khiến Cát Tường và Tiết Cương cười ngất

n

Kết hôn từ năm 2008, đến nay cặp vợ chồng đã 14 năm về chung một nhà. Đều là nghệ sĩ, đến với nhau khi chung những khát khao, đam mê, cả hai dễ dàng cảm thông, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trên sàn diễn. Tuy nhiên, cũng như những cặp vợ chồng khác, Lê Thanh Thảo và Điền Trung cũng không tránh được những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình. Khi Thanh Thảo “tố” chồng rất bừa bộn, ít khi phụ giúp vợ việc nhà thì Điền Trung không kém cạnh tiết lộ bà xã có tính càm ràm, nói gì cũng lầm lì rồi để bụng.

Cũng trong chương trình, Lê Thanh Thảo nghẹn ngào kể về khoảng thời gian phải lui về để thực hiện thiên chức làm mẹ, chăm sóc gia đình. Nữ nghệ sĩ cho biết vì cô là con út nên ba mẹ rất cưng chiều, từ lúc 8 tuổi đã cho đi làm nghề. Chính vì thế việc rời xa ánh đèn sân khấu khiến cô nhiều lúc tủi thân, rồi trở nên cáu gắt với chồng.

Cháu gái Thanh Tòng tiết lộ gia đình, đồng nghiệp từng ngăn cản khi yêu Điền Trung - ảnh 4

Trải qua 14 năm hôn nhân, Điền Trung và Lê Thanh Thảo từng có khoảng thời gian mâu thuẫn suýt đi đến đổ vỡ nhưng may mắn đã hóa giải và hiểu nhau hơn

“Lúc mang bầu và phải ở nhà, tôi cảm giác mình mất đi nhiều thứ. Nhiều lúc tôi tủi thân, ức chế và hay khóc, cứ thấy anh Trung đi hát là tôi bực bội. Kinh tế gia đình lúc đó cũng không thoải mái lắm. May mắn là những lúc đó anh Trung cũng thường xuyên gọi về hỏi thăm, rồi trò chuyện. Anh biết tôi bị stress nên đi đâu cũng tranh thủ về, anh em đồng nghiệp rủ đi nhậu cũng không đi. Nhiều sự quan tâm đó khiến tôi cũng thấy an lòng. Cũng có lúc công việc của hai vợ chồng không thuận lợi, áp lực công việc, kinh tế khiến cả hai mâu thuẫn, cự cãi đến mức tưởng như sẽ đi đến đổ vỡ. Sau đó tôi cố gắng niệm Phật, rồi cầu nguyện, hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau nên cũng giải tỏa được mâu thuẫn và cố gắng vượt qua”, cô tâm sự.

Về phía Điền Trung, anh cho biết mình rất hiểu sự hi sinh của vợ dành cho gia đình. Chính vì thế, khi có thời gian anh đều dành cho vợ, không muốn Thanh Thảo bị tủi thân. Anh nói: “Đến giờ phút này, vợ luôn tin tưởng tôi là người đàn ông chung thủy. Trước đây vợ tôi nghe nhiều về tôi, nhưng từ khi cưới về đến giờ thì cô ấy rất có niềm tin với mình”.

By admin