Hà NộiBác sĩ Tiến Hùng – chồng chưa cưới của Thanh Lam – sát cánh bên chị ở show “Con đường âm nhạc”, tối 30/10.

Anh là một trong số ít khán giả có mặt tại Cung Hữu nghị Việt Xô cổ vũ cho ca sĩ. Do dịch, êkíp ghi hình với số lượng người hạn chế, đảm bảo quy định giãn cách. Kết thúc chương trình, bạn trai lên sân khấu tặng hoa, chúc mừng. Chị ôm và hôn má anh thay lời cảm ơn.

Thanh Lam hôn bác sĩ Tiến Hùng. Ảnh: Hòa Nguyễn

Thanh Lam hôn bác sĩ Tiến Hùng. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cả hai tổ chức lễ dạm ngõ hồi tháng 6 với sự tham gia của gia đình và bạn bè. Ca sĩ cho biết hiện chưa có ý định làm đám cưới, tùy thuộc vào chữ duyên. Trong bài phỏng vấn hồi tháng 3, diva nói nhiều bạn bè liên tục giục chị lên xe hoa, nhưng cả hai đã lớn tuổi, không câu nệ hình thức.

Hơn một năm yêu nhau, anh hỗ trợ chị nhiều trong công việc. Khi ca sĩ tổ chức liveshow Hẹn yêu, anh kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè mua vé. Thời dịch, chị dựng sân khấu ở nhà, bạn trai là khán giả duy nhất.

Thanh Lam cảm thấy trẻ trung, hạnh phúc hơn khi yêu. Dù công việc trái ngược, hai người đồng cảm vì anh yêu nghệ thuật. Vì bạn trai chị rất bận, hai người tranh thủ để có thời gian dành cho nhau. Cùng anh tham gia những buổi mổ mắt từ thiện, chị khâm phục khi chứng kiến sự tập trung, bản lĩnh của anh. Diva hay đùa bạn trai làm mai một sở trường nấu ăn của chị. “Vì công việc bận rộn, anh không có thời gian ngồi thưởng thức các món ăn cầu kỳ, chủ yếu ăn no rồi lại tiếp tục làm việc. Nhiều lúc, tôi rất thương anh”, chị nói.

Vợ chồng con gái Thiện Thanh cũng tới chúc mừng chị. Con rể – ca sĩ Thăng Long – cùng Trọng Tấn, Việt Hoàn kết hợp chị trong hai tiết mục Gọi anh (Dương Thụ), Này chân đất (Lưu Hà An). Diva cho biết sự xuất hiện của con rể như điểm nhấn trong “con đường âm nhạc” của chị. Điều này thể hiện việc có thêm người thân sát cánh, cùng chị nối dài hoạt động nghệ thuật của gia đình. Chị khen Thăng Long bản lĩnh trên sân khấu, hát tốt, hòa quyện với ba ca sĩ tên tuổi.

Phần trình diễn "Gọi anh"

Phần trình diễn “Gọi anh” của Thanh Lam và con rể Thăng Long, Việt Hoàn, Trọng Tấn. Video: VTV

Con đường âm nhạc tái hiện hành trình làm nghề của ca sĩ. Chương trình chia làm ba phần: Những dấu ấn đầu tiên, Mây trắng bay về, Phong cách dân gian đương đại. Phần một, ca sĩ thể hiện Giọt nắng bên thềm (Thanh Tùng), Chia tay hoàng hôn (Thuận Yến) – hai ca khúc từng giúp chị đoạt giải thưởng lớn trong cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ lần hai năm 1991.

Phần hai, chị hát Cho em một ngày (Dương Thụ), Đố tình (Quốc Trung) – tác phẩm tiêu biểu trong album Mây trắng bay về – đỉnh cao sự nghiệp. Phần ba là loạt nhạc phẩm theo phong cách dân gian đương đại như: Em tôi (Thuận Yến), Hồ trên núi, Không thể và có thể (Phó Đức Phương), Người ở người về (Lê Minh Sơn)…

Thanh Lam bên con gái Thiện Thanh (trái) và con rể Thăng Long (phải). Ảnh: Hòa Nguyễn

Thanh Lam bên con gái Thiện Thanh (trái) và con rể Thăng Long (phải). Ảnh: Hòa Nguyễn

Hiểu Nhân

By admin