Ông bố biến căn hộ thành ‘vương quốc’ cho con gái – Đất nước Việt Nam

TP HCMBên trong căn hộ 68 m2 ở quận 8, khối hộp gỗ với xích đu và nhiều khoảng trống tạo nên không gian như sân chơi.

Căn hộ là tổ ấm của một ông bố và con gái tám tuổi. Tâm niệm cuộc sống “phải chất, phải vui” và muốn xây nên những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, người bố cho con tự quyết định thiết kế của công trình.

Nếu người lớn thường chú tâm đến những tiện ích như bếp, phòng khách thì em bé tám tuổi muốn căn nhà như một khu vui chơi để thỏa sức chạy nhảy. Bé cũng thích nhà nhiều ô cửa sổ nhất có thể để ngắm sao và bầu trời đêm.

Căn hộ có thiết kế độc đáo. Chủ nhà không sợ lỗ bởi tâm niệm cuộc sống phải chất và vui trước.

Chủ nhà sẵn sàng làm một căn hộ với thiết kế độc đáo để chiều ý con gái.

Căn hộ được bàn giao lúc mới xây xong, trống và chưa có tường ngăn chia. Muốn giảm bớt khối lượng xây dựng và tiết kiệm chi phí, nhóm thiết kế không can thiệp phần thô. Lớp trần bê tông cũng được giữ nguyên nhằm tận dụng hết chiều cao thông thủy.

Ở trung tâm căn hộ, các kiến trúc sư bố trí một khối hộp bằng gỗ thông ép kích thước 3 x 3 m, cao 2,2 m. Khối hộp trông như một tác phẩm điêu khắc song mang nhiều chức năng. Với giường ngủ hai tầng cùng các tủ kệ và ô cửa, đây là nơi người ở ngủ, nghỉ, chơi, làm việc, cất chứa đồ đạc.

Chiếc hộp đặt giữa căn hộ với nhiều chức năng.

Chiếc hộp gỗ đặt giữa căn hộ với nhiều chức năng, chi phí hoàn thiện khoảng 100 triệu đồng.

Không gian trong chiếc hộp liên thông theo chiều đứng và chiều ngang, tạo điều kiện cho các hoạt động tiếp diễn liên tục không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, chiếc hộp xoay một góc 45 độ để tạo ra những góc mở rộng. Mọi vị trí xung quanh nó đều có thể dùng làm chỗ thư giãn, vui chơi. Căn hộ cũng trở nên thoáng đãng hơn, ánh sáng vào được các khu vực bên trong như bếp và phòng vệ sinh.

Tổng chi phí hoàn thiện căn hộ khoảng 400 triệu đồng.

Chiếc hộp gỗ là nơi người ở ngủ, nghỉ, chơi, làm việc, cất chứa đồ đạc.

Chiếc hộp gỗ là nơi người ở ngủ, nghỉ, chơi, làm việc, cất chứa đồ đạc.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

Minh Trang
Ảnh: Triệu Chiến
Thiết kế: Tropical Space

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *